Lễ hội Nông đặc sản vùng miền tại Gigamall từ 28/4-2/5

Ngày 28/4/2023, tại TP.HCM, Lễ hội “Nông đặc sản vùng miền 2023” sẽ chính thức khai mạc, mở cửa đón khách tại Trung tâm Thương mại Gigamall số 240-242 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 28/4 – đến ngày 2/5.

Hoạt động cooking show của doanh nghiệp.

Lễ hội do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam phối hợp tổ chức và có thêm sự hỗ trợ từ dự án Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân của USAID (Dự án IPSC)

Đây là nơi hội tụ của hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước, như: Cần Thơ, Quảng Nam, Hạ Long, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Ninh Thuận, Long An, Cà Mau, TP.HCM, Hà Giang, Nghệ An, Hà Nội…. Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như: OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng Việt Nam Chất lượng cao…

Đến tham quan, mua sắm trong những ngày diễn ra Lễ hội Nông đặc sản vùng miền 2023 người tiêu dùng không chỉ mua với chính sách giá đặc biệt, mà còn là nơi để quý khách trực tiếp nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề để làm ra những sản phẩm tươi ngon, an lành, chất lương cao:

– Trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái, trải nghiệm nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên ở các vùng núi phía bắc như Nghệ An, Hà Nội, ĐBSCL

– Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Đờn ca tài tử Nam Bộ Việt Nam là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn

– Bên cạnh đó, người tiêu dùng, khách hàng khi đến Lễ hội còn được trải nghiệm hướng dẫn làm và thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương…do các đầu bếp của Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, CLB Đầu bếp Chiếc thìa vàng đảm nhiệm

– Các hoạt động workshop, tô màu vẽ tranh làm tò he, game show…

Có thể nói, các sản phẩm nông sản – đặc sản được sản xuất và tiêu thụ trong một “môi trường xanh”  sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn, từ đó giúp tăng cường niềm tin cho khách hàng – người tiêu dùng và góp phần tạo ra giá trị cho nền kinh tế nói chung. Nông đặc sản đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của các loại cây trồng, động vật, thuỷ hải sản các địa phương, vùng miền trên khắp cả nước. Việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực giúp đưa các sản phẩm này vào chuỗi cung ứng thực phẩm, giúp nông dân và những người làm công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên được hưởng lợi kinh tế. Đồng thời, việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực còn giúp phát triển ngành du lịch, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Do đó, trong khuôn khổ Lễ hội, BTC thực hiện cuộc toạ đàm “Cuộc sống xanh – Thực phẩm tốt cho sức khỏe” diễn ra lúc 16h30 – 17h30, là một trong những hoạt động đặc biệt tại Lễ hội Nông sản – đặc sản 2023. Tọa đàm với các diễn giả, Nghệ nhân ẩm thực, PGĐ TT Nghiên cứu bảo tồn & phát triển ẩm thực Việt Nam bà Bùi Thị Sương; Bà Bùi Thị Minh Thủy – Giảng viên thỉnh giảng bộ môn Dinh dưỡng và Ẩm thực tại Trường Hướng Nghiệp Á Âu; Đại diện các Doanh nghiệp tham gia Lễ hội.

Nguồn: BSA Media

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *